ฟิล์มกรองแสงอาคาร

ฟิล์มกันแสง | THAIMEGA สินค้าคุณภาพ รับประกันงานติดตั้งนานที่สุด

ฟิล์มกรองแสงอาคาร

THAIMEGA มีบริการรับติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ฟิล์มบ้าน ฟิล์มคอนโด ฟิล์มร้านอาหาร ฟิล์มร้านกาแฟ ฟิล์มติดโชว์รูม ฟิล์มติดโรงเรียนและหน่วยราชการ ฟิล์มติดกระจกเรือ ฟิล์มสำหรับติดกระจกทุกชนิด ราคาย่อมเยาว์ เน้นคุณภาพ

แนะนำการเลือกฟิล์มให้เหมาะต่อความต้องการ

ฟิล์มดำหรือฟิล์มกรองแสงทั่วไปมีการลดความร้อนได้มากถึง 80% ใช้เทคโนโลยีการผลิตจากโพลีเอสเตอร์ มีความเข้มหลายระดับ มีตั้งแต่ 40%,60%,80% ตามความต้องการของลูกค้าที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากน้อยแค่ไหน ฟิล์มดำหรือฟิล์มกรองแสงมี ความเข้ม 3ระดับ

- ระดับความเข็ม 40% เหมาะสำหรับ ร้านกาแฟ ห้างสรรพสิค้า หรือ อาคารที่ต้องการลดความร้อน แต่ ยังสามารถให้คนภายนอกมองเข้ามาภายในได้ ฟิล์ม40% นั้นจะช่วยลดความร้อนได้ในระดับนึง เป็นฟิล์มใส ที่กันความร้อน คนภายในและภายนอกสามารถมองเห็นกันได้

- ระดับความเข้ม 60% เป็นฟิล์มกรองแสงความเข้มที่อยู่ในระดับกลางๆ ไม่มืดมากจนเกินไป และ ไม่ใสมากจนเกินไปเช่นกัน เหมาะสำหลับที่พักอาศัย เช่น บ้าน,คอนโด,อาคาร,สำนักงาน ที่ไม่โดนแสงแดดมากจนเกินไป และต้องการเป็นส่วนตัว ฟิล์มกรองแสงระดับความเข้ม 60% นั้น คนภายในมองออกภายนอกสบายตา คนภายนอกไม่สามาถมองเข้ามาภายในได้

- ระดับความเข้ม 80% เป็นฟิล์มกรองแสงที่มีความเข้มสูงสุด กันความร้อนได้ดีสุดในฟิล์มกรองแสงธรรมดา เหมาะสำหรับ บ้านที่พักอาศัย,คอนโด,สำนักงาน,และอื่นๆ ที่โดนแดดโดยตรง เพราะความเข้ม 80% นั้นสามารถกรองแสงที่ส่องผ่านมาในบ้านที่พักเราได้อย่างดี ให้ความเป็นส่วนตัวสูง คนภายในสามารถมองออกภายนอกได้สบายตา คนภายนอกไม่สามารถมองเข้ามาภายในได้ ในเวลากลางวัน

 

สเปคฟิล์มกรองแสง 40%
แสงสว่างส่องผ่าน 50%
ลดรังสี UV 99%
ลดความร้อนรวม  60%
สเปคฟิล์มกรองแสง 60%
แสงสว่างส่องผ่าน 29%
ลดรังสี UV 99%
ลดความร้อนรวม  77%

สเปคฟิล์มกรองแสง 80%

แสงสว่างส่องผ่าน 15%
ลดรังสี UV 99%
ลดความร้อนรวม  85%
 

 

รุ่นฟิล์มทั้งหมด 4 รุ่น

ฟิล์มรุ่น ฝ้าขาว 

ใช้แทนการพ่นฝ้าและกัดทรายกับกระจกแบบเดิม เหมาะสำหรับทุกสถานที่ ที่ต้องการความสวยงามทันสมัย เช่น อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าร้านสะดวกซื้อ ภัตตาคาร ห้องประชุม ตลอดจนบ้านพักอาศัย เพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างสรรค์รูปแบบลวดลาย ให้สัมพันธ์กับพื้นที่ได้อย่างอิสระ หรือสร้างขอบเขตเพื่อป้องกันอันตรายจากการเดินชน ตลอดจนแบ่งโซนเพื่อความเป็นส่วนตัว คุณสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพความสวยงามและความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ช่วยบดเงาสะท้อน เสริมฮวงจุ้ย ช่วยปิดบังการมองเห็นทั้งภายนอกทั้งภายใน เพิ่มความเป็นส่วนตัวมีความโปร่งใส ให้ความหรูหรามีระดับ

คุณสมบัติของฟิล์มฝ้าขาว

  • ฟิล์มรีด ผลิตตามกระบวนการที่ได้มาตรฐานจากประเทศเยอรมัน
  • กาวใส ชนิดติดถาวร (clear permanent,Pressure sensitive acrylic )
  • สามารถใช้กับเครื่องตัดสติ๊กเกอร์
  • เหมาะสำหรับติดตั้งบนวัสดุโปร่งใส เช่น กระจก
  • เหมาะสำหรับงานตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน

รหัสสินค้า  ราคา 40.-/ตรฟ. (ขั้นต่ำ 70ตรฟ.)

แสงว่างส่องผ่าน

%

เงาสะท้อน 

%

ลดรังสีอินฟาเรด

%

ลดรังสี UV

%

ลดความร้อนรวม

%

SHGC

 

ความหนาของฟิล์ม

1.5/ Mil

 

ฟิล์มรุ่น D-Green 20 

เหมาะสำหรับ อาคารที่ต้องการให้คนภายนอกมองเข้ามาภายในได้ แต่สามารถลดความร้อนได้ เช่น ห้างสรรพสินค้า ที่ต้องการให้ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมามองเห็นสินค้าภายในได้ เหมาะสำหลับ ร้านกาแฟ โชว์รูม หรืออาคารที่พักอาศัยที่ต้องการลดความร้อนแต่ต้องการความใสของกระจกที่คงสภาพเดิม 

 

รหัสสินค้า HP 150 D-Green 20  ราคา 65.-/ตรฟ. (ขั้นต่ำ 70ตรฟ.)

แสงว่างส่องผ่าน

16.0%

เงาสะท้อน 

37%

ลดรังสีอินฟาเรด

34%

ลดรังสี UV

99%

ลดความร้อนรวม

75.2%

SHGC

-

ความหนาของฟิล์ม

1.5/ Mil

 

ฟิล์มรุ่นนาโนคาร์บอน (CB BK) 

ฟิล์มคาร์บอน = ดำเป็นส่วนตัว

ข้อดีที่เห็นได้ชัดสุดของฟิล์มคาร์บอนคือมันจะไม่เปลี่ยนแปลงสีหรือซีดจางลง เหตุเพราะโมเลกุลของคาร์บอน (สีดำ) ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิต นอกจากนี้บางบริษัทยังผลิตฟิล์มที่ข้างนอกมีสีดำสนิท แต่เมือมองออกไปภายนอกแล้วไม่มืดเหมือนกับฟิล์มสีทั้วไป นอกจากนี้ด้วยการที่มันถูกสร้างโดยเทคโนโลยีนาโน บรรดาสัญญาณอิเล็กทรอนิก ทั้ง Easypass ไปจนถึงสัญญาณจีพีเอสของระบบนำทางจึงสามารถใช้งานได้ปกติ

บางคนก็มีข้อสงสัยอีกว่า ฟิล์มคาร์บอนนี่กันความร้อนดีหรือป่าว? เราขออธิบายว่าโดยพื้นฐานแล้วฟิล์มชนิดนี้กันความร้อนได้ดีเหมือนกับฟิล์มโลหะ (ฟิล์มปรอท) ดังนั้นผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงเสริมการป้องกันความร้อน แสงUV รังสีอินฟาเรด และอื่นๆ ด้วยการเพิ่มชั้นฟิล์มพิเศษตามที่แต่ละบริษัทมีลงไปเพื่อสร้างจุดขาย

นวัตถกรรมใหม่ล่าสุด ฟิล์มคาร์บอนภายนอกมองดูสีดำสนิท แต่ภายในเคลียร์ใส เป็นฟิล์มคุณภาพสูงที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ คุณภาพสูง เคลือบด้วยผงคาร์บอน ผสมสารป้องกันรังสียูวี และอินฟาเรด ปิดทับด้วยสารกันรอยที่มีความแข็งแรงสูง ช่วยให้ เนื้อฟิล์มใสไม่ขุ่นมัว เนื้อฟิล์มมีความเคลียร์สูงแสงสะท้อนต่ำ ทำให้ภาพภายนอกคมชัดสบายตาทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ป้อนกันรังสียูวี 99% และลดรังสีอินฟาเรดได้สูงถึง 90% จึงช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

จุดเด่นของฟิล์มคาร์บอน

  • ฟิล์มจะไม่ซีดจาง อายุการใช้งานนาน
  • ฟิล์มสีดำสนิทสวยงาม
  • กันความร้อนได้ดี
  •  กัน Uv ได้มากถึง 99%
  • ไม่สะท้อนแสง แต่กันความร้อนได้ดี

รหัสสินค้า CB BK 3590  ราคา 100.-/ตรฟ. (ขั้นต่ำ 70ตรฟ.)

แสงว่างส่องผ่าน

16%

เงาสะท้อน 

7%

ลดรังสีอินฟาเรด

87%

ลดรังสี UV

99%

ลดความร้อนรวม

77.4%

SHGC

0.23

ความหนาของฟิล์ม

1.5/ Mil

 

รหัสสินค้า CB BK 1590  ราคา 100.-/ตรฟ. (ขั้นต่ำ 70ตรฟ.)

แสงว่างส่องผ่าน

16%

เงาสะท้อน 

9.5%

ลดรังสีอินฟาเรด

90%

ลดรังสี UV

99%

ลดความร้อนรวม

87.%

SHGC

0.13

ความหนาของฟิล์ม

1.5/ Mil

 

รหัสสินค้า CB BK 0590  ราคา 100.-/ตรฟ. (ขั้นต่ำ 70ตรฟ.)

แสงว่างส่องผ่าน

6%

เงาสะท้อน 

9%

ลดรังสีอินฟาเรด

90%

ลดรังสี UV

99%

ลดความร้อนรวม

92.1%

SHGC

0.09

ความหนาของฟิล์ม

1.5/ Mil

  

ฟิล์มนาโนเซรามิค คาร์บอน (NANO CERAMIC FILM)

ฟิล์มคุณภาพสูงที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง เคลือบด้วยเซรามิคโมเลกุลผสมสารป้องกันรังสี UV และอินฟาเรด สีฟิล์มคงทนไม่ซีดจาง ไม่เป็นรอยขูดขีด ดูแลรักษาง่าย จึงช่วยป้องกันรังสีอันตรายอย่างรังสี UV ได้มากถึง 99%

เหตุผลที่เรียกว่าฟิล์มนาโนมาจากเทคโนโลยีในการผลิตฟิล์ม ซึ่งมีเครื่องมือที่สามารถสร้างฟิล์มที่จัดเรียงองค์ประกอบของวัสดุนาโนที่มีขนาดเล็ก 1-100 นาโนเมตร โดยวัสดุที่นิยมมาใช้ทำฟิล์มนาโนก็ได้แก่ คาร์บอน กับ เซรามิค ที่มีคุณสมบัติต่างกันขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตต้องการให้ฟิล์มรุ่นนั้นมีจุดเด่นที่อะไรมากกว่ากัน ฟิล์มนาโน เซรามิค คาร์บอน ยังสามารถมองเห็นตอนกลางคืนได้ชัดเจนอีกด้วย 

ข้อดี ที่เห็นได้ชัดเจน คือมันจะไม่เปลี่ยนสีหรือซีดจางลง เหตุเพราะโมเลกุลของคาร์บอน (สีดำ) ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิต นอกจากนี้ยังผลิตฟิล์มที่ข้างนอกมีสีดำสนิท แต่เมื่อมองออกไปภายนอกแล้วไม่มืดเหมือนกับฟิล์มสีทั่วไป นอกจากนี้ด้วยการที่มันถูกสร้างโดยเทคโนโลยีนาโน 

บางคนก็มีข้อสงสัยอีกว่า ฟิล์มนาโนเซรามิคคาร์บอนนี่กันความร้อนดีหรือเปล่า? เราขออธิบายว่าโดยพื้นฐานแล้วฟิล์มชนิดนี้กันความร้อนได้ดีเหมือนกับฟิล์มโลหะ (ฟิล์มปรอท) ดังนั้นผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงเสริมการป้องกันความร้อน แสง UV รังสีอินฟาเรด และอื่นๆ ด้วยการเพิ่มชั้นฟิล์มพิเศษลงไป เมื่อมองจากภายในอาคารที่พักอาศัย ที่ติดฟิล์มนาโนเซรามิคคาร์บอนจะเห็นว่าสว่างชัดเจน                             

รหัสสินค้า UV 400 ULTRA 35  ราคา 160.-/ตรฟ. (ขั้นต่ำ 70ตรฟ.) กรองแสง 40%

แสงว่างส่องผ่าน

31%

เงาสะท้อน 

10.2%

ลดรังสีอินฟาเรด

1%

ลดรังสี UV

100%

ลดความร้อนรวม

86.5%

SHGC

0.14

ความหนาของฟิล์ม

1.5/ Mil

 

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ไทยเมก้า จำกัด
1522 อาคารอาร์ซี สไมล์ ชั้น 3 ถนนประชาราษฎร์ 1
แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. 10800
Tel : 088 882 8898 Line : @thaimega

© COPYRIGHT 2561 THAIMEGA DECORATION