เลือกผ้าม่านแบบไหนให้เหมาะกับบ้าน

เลือกผ้าม่านแบบไหนดีที่นิยมกันในปัจจุบัน THAIMEGA มีคำตอบ

ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในการเลือกใช้ในปัจจุบันมีแบบไหนกันบ้าง วันนี้ THAIMEGA จะมาแนะนำการเลือกใช้ผ้าม่าน คุณลักษณะในแต่ละแบบ พร้อมทั้งราง และอุปกรณ์ผ้าม่าน ให้เหมาะกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

 

ม่านจีบ เป็นม่านที่คนส่วนใหญ่นิยมกันมาก ลักษณะจะเป็นการนำผ้านั้นมาตัดเย็บจับจีบเรียงกันเป็นแนวที่ด้านบนของผ้า ใส่ตะขอและแขวนเข้าที่ราง สามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็นรีดอัดจีบเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย หรือจะเลือกเป็นรีดเรียบเพื่อทำให้ผ้านั้นมีความพริ้ว สามารถเลือกใช้รางได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นรางเอ็มอลูมิเนียม รางประดับ เป็นต้น

ม่านจีบ

 

ม่านลอน มีลักษณะจะคล้ายกับม่านจีบ แตกต่างที่ด้านบนหัวผ้า จะไม่จับจีบ แต่จะตัดเย็บแล้วใส่เทปผ้าที่หัวผ้า จะให้ความเป็นลอนสวยงาม ทันสมัย สิ่งที่ม่านลอนของเราแตกต่างจากที่อื่นคือเราใช้เทปลอน ร้านผ้าม่านอื่นจะใช้ตะขอเกี่ยวกับโซ่ล็อคระยะ การใช้หัวผ้าเป็นตะขอแล้วมาล็อคลอนที่โซ่ล็อคระยะจะทำให้หัวผ้าเกิดความแบนเรียบ ซึ่งข้อดีของการใช้เทปลอนคือผ้าให้ความเป็นลอนได้มาก โค้งทั้งเข้าและออก ไม่แบนเรียบ ใช้คู่กับรางม่านลอนโดยเฉพาะ

ม่านลอน

 

ม่านตาไก่ เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมไม่แพ้ม่านรูปแบบอื่นๆ ลักษณะจะนำผ้ามาตัดเย็บและใส่ห่วงตาไก่ตรงหัวผ้าด้านบน ผ้าจะเป็นลอนเข้ารูปเมื่อเวลาแขวนเสร็จ ม่านตาไก่นี้ใช้คู่กับรางประดับ ไม่ว่าจะเป็นรางลายไม้, รางไทเทเนียม, รางสแตนเลส เป็นต้น และยังสามารถเพิ่มลูกเล่นที่ห่วงตาไก่ให้เป็นสีต่างๆ ให้เข้ากับรางประดับได้อีกด้วย

ม่านตาไก่

 

ม่านพับ เป็นรูปแบบม่านที่ใช้ในการตกแต่งบ้านอีกรูปแบบหนึ่ง มีรูปแบบทันสมัย การใช้งานสามารถรูดเปิด-ปิดขึ้นลงในแนวดิ่ง เมื่อไม่ใช้งานก็สามารถรูดขึ้นเก็บที่ด้านบนได้โดยไม่เสียพื้นที่ของกระจกหรือช่องแสง ทำให้เห็นทัศนียภาพด้านนอกอย่างเต็มที่ การใช้งานง่ายสะดวก แฝงไว้ด้วยความเรียบง่ายสบาย

ม่านพับ

 

ม่านหลุยส์ เป็นผ้าม่านที่สวยงามและหรูหราที่สุด ในบรรดาผ้าม่านทุกแบบ เพราะนอกจากตัวม่านแล้วจะมีลูกหลุยส์และหางหลุยส์ และอาจมีการติดระบายที่ผ้าม่านหลุยส์ ทำให้มีความอลังการสวยงาม

ม่านหลุยส์
 

สายรวบม่าน

สายรวบม่านราง รางม่านรุ่น M ตัวรางเป็นอลูมิเนียม มีให้เลือกหลายสี แต่สีที่นิยมเป็นเป็นสีมาตราฐานของเราคือสีขาว และเป็นเกรดที่หนารับน้ำหนักได้มากไม่แอ่นและลูกล้อลื่นปัดผ้าไปมาได้อย่างคล่องตัว มีทั้งแบบประกอบมือและประกอบเชือก พร้อมสไลด์ในตัว เพื่อให้ผ้าปิดกั้นได้มิดชิดขึ้น ด้วยความที่คุณภาพดี สะดวกติดตั้งง่าย ราคาถูกในบรรดารางรุ่นต่างๆ จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายราง M รางจีบ

 


ด้ามจูง มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ด้ามจูงอะคริลิคใส ด้ามจูงอะลูมิเนียม ด้ามจูงไม้สัก สามารถเลือกใช้ให้เข้ากับชุดผ้าม่าน ข้อดีที่เราควรติดด้ามจูงนั้นคือ ลดการสัมผัสผ้าโดยตรงไม่ทำให้ผ้าสกปรก และยืดอายุอุปกรณ์รางได้อีกด้วย


 

ด้ามจูง

 


ตะขอเกี่ยวสายรวบ วัสดุ Aluminium เกรด A ฉีดขึ้นรูป ทำสีด้วยระบบ Titanium Anodizing สีสันสดใส ไม่ซีดจาง หรือ หลุดลอก แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน มีความแข็งแรง ทนทาน ปลอดสนิม 100% มีน็อตขนาดใหญ่เกลียวแน่นหนาไว้ยึดผนัง

ตะขอเกี่ยวสายรวบม่าน

 

 

ช่องทางการติดต่อ

Tel. : 089 891 5635
Line : @thaimega หรือ http://line.me/ti/p/@thaimega
Homepage : www.thaimega.co.th
Facebook : www.facebook.com/thaimega

บริษัท ไทยเมก้า จำกัด
สำนักงาน สาขาเพชรเกษม, สาขาพระราม 5
Tel: 089 891 5635 Line: @thaimega

© COPYRIGHT 2561 THAIMEGA DECORATION